รวม 4 วิธีเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง

รวม 4 วิธีเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง

ในปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาเปิดธุรกิจขายของออนไลน์กันมากขึ้น เนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนนั้นต้องกักตัวอยู่บ้าน และเริ่มสนใจที่จะซื้อสินค้าต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ การที่ได้เปิดธุรกิจขายของออนไลน์จึงเป็นการสร้างรายได้ที่ดีอีกอย่างหนึ่ง วันนี้ทาง turakitman.com จึงได้ รวม 4 วิธีเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง มาให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ การเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อาจจะดูเหมือนทำง่ายแต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้ง่ายอย่างที่ทุกคนคิดนะคะ หากเราไม่รอบคอบอาจจะทำให้คุณขาดทุน จนต้องล้มเลิกไปเลยก็ได้ ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีใดบ้าง

รวม 4 วิธีเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง

รวม 4 วิธีเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง
  1. ชื่อร้าน

การตั้งชื่อร้านเป็นอีกหนึ่งสิ่งมีค่อนข้างจะมีความสำคัญ แต่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไป แต่คุณทรายหรือไม่ว่าการตั้งชื่อร้านที่นี้แหละที่เป็นหารดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุดการตั้งชื่อร้านต้องมีเทคนิคนั่นก็คือ ต้องอ่านง่าย ชื่อที่ออกเสียงยาก ไม่คุ้นหูคนไทย มีผลทำให้ลูกค้าไม่จดจำร้าน หรือบางทีก็ไม่กล้าแนะนำร้านคุณกับคนรู้จัก เนื่องจากกลัวออกเสียงผิด เท่ากับคุณเสียโอกาสได้ลูกค้าใหม่ไปอีกคน  และต้องเป็นที่จดจำง่าย คุ้นหู ชื่อร้านที่ดีควรทำให้ลูกค้าจดจำได้ง่าย เห็นแล้วจำได้เลยทันทีข้อนี้ก็แล้วแต่ความครีเอทของแต่ละคนเลยว่าจะใช้ไม้ไหน ไม่ว่า ตั้งชื่อร้านให้สัมพันธ์กับสินค้าที่ขาย และสุดท้ายเลยคือค้นหาเจอง่าย สมัยนี้ไม่มีใครจะหาอะไรก็ต้องหาใน Google หรือ Facebook กันทั้งนั้น ยิ่งถ้าเราคิดชื่อได้ตรงกับคำศัพท์ที่ลูกค้าใช้ค้นหาก็ยิ่งมีโอกาสทำให้ลูกค้าหาร้านเราเจอง่ายขึ้น

  1. สินค้า

การหาเลือกหาสินค้ามาขายควรเลือกจากที่สิ่งตนเองชอบ และจากสิ่งที่คิดว่าใช่ หากคุณเลือกจากสิ่งที่ตนเองชอบนั้น เราจะสามารถบอกข้อมูลลูกค้าได้อย่างชัดเจนเลย และยังทำให้คุณมีความสุขกับการขายของอีกด้วย ส่วนคุณเลือกจากสิ่งที่ใช่หละก็ หากคุณนั้นไม่ได้มีสิ่งที่ชอบเป็นพิเศษ เพียงอยากจะมีร้านเป็นของตนเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าสินค้าอะไรกำลังเป็นที่ต้องการและน่าจะทำกำไรได้ดี

  1. เงินทุน

การจะเปิดธุรกิจขายของออนไลน์นั้นเงินทุนเป็นสิ่งที่สำคัญอีกเรื่อง เนื่องจากการเตรียมเงินทุนไม่ใช่เตรียมแค่ค่าสินค้าเท่าแต่ต้องเตรียมให้ครอบคลุมรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่คุณอาจต้องเสีย เช่น ค่าจัดส่ง ค่าแพ็กสินค้า ค่าโฆษณา ฯลฯ ดังนั้น คุณควรวางแผนให้ดี ว่าเงินทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้คุณดำเนินการได้แบบไม่ต้องไปขอยืมคนอื่นทีหลัง ยิ่งถ้าคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายของออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องคิดให้รอบคอบ

  1. ช่องทางการขายสินค้า

สำหรับช่องทางการขายสินค้า ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะส่งให้ผลให้การขายของออนไลน์ของคุณนั้นประสบความสำเร็จได้เลย เนื่องจากแต่ละช่องทางนั้นจะมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน อย่างเช่น การขายในเพจ Facebook เป็นช่องทางที่ง่ายที่สุด คนขายนิยมสูงสุด และก็เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเราได้มากที่สุดเช่นกัน เพราะสมัยนี้ใครๆ ก็เล่น Facebook กันทั้งนั้น ทำให้สินค้าเราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายมาก และขายใน Instagram เป็นอีกช่องทางที่เริ่มนิยมเป็นอันดับถัดมา โดยจะเน้นการขายผ่านรูปภาพ ลงรายละเอียดได้ไม่มากเหมือน Facebook ดังนั้นหากจะขายผ่านช่องทางนี้ คุณต้องมีฝีมือในการถ่ายภาพสินค้าในระดับนึงเลยแหละถึงจะดี และสุดท้ายเลยคือการขายผ่าน LINE และ LINE@ ช่องทางนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจและควรมี แต่นั่นต้องหลังจากที่คุณมีเพจ Facebook หรือ ร้านบน Instagram แล้วนะคะ เพราะช่องทางนี้เป็นช่องทางที่ร้านสามารถแชทตรงกับลูกค้าได้เลย ลูกค้าจะรู้สึกเหมือนได้คุยกับคนเป็นๆ มากกว่า ร้านค้าส่วนใหญ่จึงใช้ช่องทางนี้ในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเก่า

รวม 4 วิธีเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง

และทั้งหมดนี้ก็คือการ รวม 4วิธีเปิดธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับผู้ที่มีความสนใจจะเปิดธุรกิจขายของออนไลน์เป็นของตนเองนะคะ การขายของออนไลน์ถ้าอยากให้ดีจะต้องคิดให้รอบคอบเสียก่อนจะทำลงมือทำ เพราะถ้าหากเราไม่คิดให้ดีอาจจะทำให้คุณล้มเหลวได้เลย ขอให้ทุกคนมีธุรกิจที่เจริญรุ่งเรืองนะคะ

แนะนำ ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

เราจะมาแนะนำ ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต ซึ่งรั้วบ้านเป็นหนึ่งในตัวกำหนดขอบเขตของพื้นที่บ้านและที่ดินอย่างชัดเจน เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงเขตแดนของแต่ละบ้าน ทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว, ปลอดภัย, ป้องกันอันตรายจากเหตุหรือบุคคลอื่นที่อยู่นอกบ้านได้ ควรคัดสรรวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และทนได้ต่อทุกสภาพอากาศ รั้วที่เหมาะสมกับตัวบ้านหรือสไตล์การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ทั้งประโยชน์ในการใช้งานและสไตล์ที่โดดเด่น ดังนั้นการเลือกรั้วบ้านจึงกลายมาเป็นหนึ่งเรื่องสำคัญ ไปดุกันเลยว่าจะมีรั้วบ้านแบบไหนที่น่าสนใจ

ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 
ไอเดียแต่งรั้วบ้านสุดฮิต 

Written by