6 วิธีเปิดร้านกาแฟอย่างไรให้รวย

ในปัจจุบันนี้การเปิดร้านกาแฟคงเป็นความใฝ่ผันของเหล่าบรรดาวัยรุ่นหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจแห่งการแข่งขันที่เจ้าของร้านอยากให้มีการเติบโตเร็วมากที่สุด การเปิดร้านกาแฟนั้นไม่ใช่ว่าอยากเปิดตอนไหนก็เปิดได้นะคะ เนื่องจากหลายคนที่เปิดโดยไม่ได้คิดให้รอบคอบเสียก่อน จนให้ทำร้านกาแฟนั้นพังไม่เป็นท่าเลย วันนี้ turakitman.com จึงมาแนะนำ 6 วิธีเปิดร้านกาแฟอย่างไรให้รวย มาให้ผู้ที่มีความสนใจที่จะเปิดร้านกาแฟนั้นได้ทราบกัน ถ้าหากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ 

6 วิธีเปิดร้านกาแฟอย่างไรให้รวย

1.ทำเลดี

มาเริ่มต้นกันเลยที่วิธีแรก ก่อนอื่นเลยที่คุณคิดจะตัดสินใจเปิดร้านกาแฟอย่างจริงจังแล้ว สิ่งแรกที่ควรจะคำนึงถึงเลยก็คือการเลือกทำเล ซึ่งการเลือกทำเลที่ดีคือที่การเลือกทำเลที่มีผู้คนเดินผ่านอยู่ตลอด อย่างเช่น ในห้างสรรพสินค้า ตลาด ถนนคนเดิน รอบมหาวิทยาลัย โรงเรียน ฯลฯ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับคนที่อาจเดินเหนื่อยแล้ว อยากที่หยุดพักพักผ่อน จะได้เดินเข้าร้าน ทั้งนี้ควรตรวจสอบร้านคู่แข่งรอบข้างด้วย หากมีคู่แข่งควรสร้างจุดเด่นให้ร้านเพื่อที่ลูกค้าจะได้สนใจร้านเรามากกว่าร้านคู่แข่ง

2. รสชาติของกาแฟ

รสชาติของกาแฟนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญหากเราชงออกได้ไม่อร่อยก็อาจจะทำให้ลูกค้านั้นไม่อยากมาร้านเราอีก แต่ถ้าเราทำออกได้อร่อยถูกปากลูกค้า ก็จะเป็นการดึงดูดลูกค้าให้มาที่ร้านของเราเพิ่มมากขึ้น ควรมีการเข้าเรียนฝึกชงกาแฟ เมื่อเรียนเสร็จก็ต้องขยันฝึกชงบ่อยๆ รวมถึงเลือกวัตถุดิบก็ต้องดีและมีคุณภาพด้วย เพื่อให้กาแฟออกมาอร่อยคงอยู่ในใจลูกค้าจนต้องกลับมาเยือนร้านอีกครั้ง เปิดร้านกาแฟแต่ถ้ากาแฟไม่อร่อยมันก็อยู่แปลกๆ อยู่นะ

3. มีเมนูให้เลือกแบบหลากลาย

ร้านกาแฟไม่ควรจะมีแค่กาแฟอย่างเดียว แต่ควรมีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบด้วย อย่างเช่น เมนูเครื่องต่างๆ ชาเขียว ชาไทย นมเย็น ขนมเค้ก เหล่านี้จะช่วยให้ร้านของคุณนั้นดูไม่น่าเบื่อ และยังเป็นการช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้าอีกด้วย ที่สำคัญควรทำขนมวันต่อวัน เพื่อความปลอดภัยในการกิน และดึงดูดให้ลูกค้าอยากลองกินอะไรใหม่ๆ

4. สร้างมาตรฐานให้พนักงาน

พนักงานคือหัวใจหลักสำคัญของร้านกาแฟเลยก็ว่าได้ เจ้าของร้านควรที่การอบรม และสั่งสอนให้มีการบริการออกให้ได้คุณภาพครบถ้วน อาจจะฝึกพนักงานให้เข้าใจเรื่องกาแฟ รู้จักรสชาติ การรู้จักสายพันธุ์กาแฟ คัดเลือกเมล็ด ฯลฯ รวมทั้งสร้างแรงจูงใจให้พนักงานในการทำงานอย่างยอดขายตามเป้าจะได้รางวัล เป็นต้น เสริมสร้างการบริการให้ออกมาดูดี

5. การบริการลูกค้าให้ดีก็สำคัญ

เมื่อเรานั้นได้มีฝึกอบรมเรื่องของการบริการให้กับพนักงานของเราเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปมาที่เราควรจะทำเลยการบริการลูกค้า ทั้งการใส่ใจรับรายการอาหาร เก็บโต๊ะสะอาดรวดเร็ว ยิ้มแย้ม กล่าวทักทายทุกครั้งที่มีลูกค้าเข้าร้าน หรือเวลาที่ลูกค้าสอบถามอะไรก็ตอบอย่างสุภาพที่สุด ฯลฯ อย่าแบ่งแยกลูกค้าโดยเฉพาะภาพลักษณ์ภายนอก สิ่งนี้ย่อมสร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้าจนไม่กลับมาร้านอีกเลยก็ได้ หรือบางคนอาจนำไปโพสต์แสดงความคิดเห็นลงโซเชียลให้ร้านดูเสียภาพพจน์ กลายเป็นความเสียหายที่ประเมินค่าไม่ได้

6. จัดการกับระบบร้านอย่างมืออาชีพ

มาถึงวิธีสุดท้ายกันเลยนะคะ ไม่ว่าเราจะเปิดธรุกิจอะไรก็ตามเราไม่ควรมองแค่เรื่องของยอดขาย หรือปริมาณของลูกค้าเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่สำคัญที่เราควรจะต้องทำเลยก็คือ จัดการด้านบัญชีก็สำคัญ นี่คือตัววัดผลประกอบการว่าสิ่งที่ทำมาถูกทางธุระกิจอยู่รอดหรือไม่ หากกำไรไม่มีเลยแสดงว่าวิธีดังกล่าวอาจยังไม่ได้ผลมากพอ ต้องพยายามปรับรูปแบบให้เหมาะสม รวมถึงการเช็คว่าเงินที่เข้า และออกถูกต้องหรือเปล่า ไม่มีการรั่วไหลไปในจุดอื่นๆ ระบบสต๊อกวัตถุดิบที่ซื้อเข้าร้านต่างก็เป็นต้นทุน ไหนจะต้องมีระบบจัดการบริหารเวลาทำงานเข้าออกของพนักงานประจำ พนักงานพาร์ทไทม์ จัดการกะ ขาดลามาสาย อีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็น6 วิธีเปิดร้านกาแฟอย่างไรให้รวย เห็นไหมคะว่าการเปิดร้านกาแฟนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จะต้องมองในหลายปัจจัยมาก และต้องศึกษาให้ดี คิดให้รอบคอบเสียก่อน หากคุณไม่คิดให้รอบคอบนั้นอาจจะทำให้การเปิดร้านกาแฟของคุณล้มเหลวก็เป็นได้ หากใครมีความสนใจที่จะเปิดร้านกาแฟเป็นของตนเองอยู่ ก็สามารถนำเอาวิธีที่เราได้นำเสนอไปศึกษา และลองลงมือเปิดดูเลยได้เลยค่ะ

ย้อนดูผลงานการแสดง จางกียง (Jang Ki-Yong) ที่เตรียมเข้ากรม

YG Entertainment คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการว่า จางกียง จะเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 23 สิงหาคม 2021 หลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทำละครเรื่องใหม่ของเขา We Are Now Breaking Up ส่วนสถานที่และเวลาจะถูกปกปิดไว้ เพื่อสนับสนุนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม แฟน ๆ จะไม่สามารถไปส่งเขาได้ และต้นสังกัดเตือนสื่อมวลชนและแฟน ๆ ให้เข้าใจถึงความจำเป็นในการเว้นระยะห่างทางสังคมอันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ของโรค COVID-19 อีกด้วย  สำหรับแฟนคลับที่คิดถึง จางกียงได้รวมผลงานการแสดงของเขามาให้ชมกัน เผื่อใครที่คิดถึงอยากกลับไป ย้อนดูผลงานการแสดง จางกียง (Jang Ki-Yong) ที่เตรียมเข้ากรม เร็ว ๆ นี้ มีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

ย้อนดูผลงานการแสดง จางกียง (Jang Ki-Yong) ที่เตรียมเข้ากรม

Written by