ธุรกิจ “Delivery” ธุรกิจมาแรงแห่งปีโควิด 19

ธุรกิจ “Delivery” ธุรกิจมาแรงแห่งปีโควิด 19

โลกที่กำลังหมุนไปเรื่อยๆ แบบไม่หยุดนิ่ง ก่อเกิดธุรกิจต่างๆ มากมายขึ้นมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ธุรกิจ “Delivery” ธุรกิจมาแรงแห่งปีโควิด 19 และสำหรับวันนี้ turakitman.com จะมาทำความรู้จักกับธุรกิจนี้กันนะครับ

ธุรกิจ “Delivery” ธุรกิจมาแรงแห่งปีโควิด 19

                ธุรกิจ “Delivery” คือธุรกิจการส่งพัสดุ สินค้า อาหาร เครื่องใช้ต่างๆ โดยจะมีผู้ขนส่งพัสดุเหล่านี้แบบทันที หลังจากที่คุณสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์ หรือโทรศัพท์มือถือ เพียงแค่แจ้งที่อยู่แล้วคุณก็รอรับพัสดุได้ที่บ้านเลย ธุรกิจ Delivery มีหลายประเภทการขนส่งด้วยกัน คือ สิ่งของทั่วไป , อาหาร , สิ่งมีชีวิต (สัตว์)

                เมื่อธุรกิจการค้าออนไลน์เติบโตขึ้น มีการขยายตลาดที่กว้างขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงจะสามารถซื้อขายได้ในประเทศไทย แต่เราสามารถสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศได้ โดยสินค้าจะผ่านระบบการขนส่งโดยรูปแบบต่างๆ เพื่อส่งสินค้าให้ถึงมือคุณ ในปีนี้ธุรกิจ Delivery เติบโตเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นได้ว่าจะมีบริษัทต่างๆ มากมายเข้ามาลงทุนในธุรกิจ Delivery

(ธุรกิจ Delivery)

(ธุรกิจ Delivery)

                เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด 19 ในปัจจุบันนั้นเริ่มรุนแรงขึ้นทุกเมื่อ คนก็เริ่มหวั่นกลัวและไม่กล้าออกจากบ้าน ก็ได้มีการสั่งซื้อสินค้าด้วยรูปแบบออนไลน์กันมากขึ้น เพื่อให้สินค้าถึงมือได้ง่ายขึ้นก็ต้องผ่านกระบวนการ Delivery ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีมากมายหลายบริษัทให้ท่านได้เลือกใช้บริการ นอกจากจะช่วยให้คุณไม่ต้องหวั่นกลัวเรื่องการออกไปนอกบ้านแล้ว ยังช่วยให้คุณสะดวกสบายไม่ต้องเสียเวลาเดินทางออกไปซื้อของเอง

                คุณสามารถนั่งอยู่บ้านเลือกซื้อสินค้าที่คุณต้องการกดสั่ง แล้วหลังจากนั้นก็เพียงรอรับสินค้าได้เลย สะดวกสบายเป็นอย่างมาก อีกทั้งเป็นอีกหนึ่งทางให้คุณเข้าถึงสินค้าได้ง่ายและหลากหลายขึ้น ภายในปี 2021 มียอดเงินสะพัดในธุรกิจ Delivery เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีผู้เริ่มเข้าใช้บริการกันมากขึ้นจากสถานการณ์โควิด 19 อันน่าหวาดกลัว เช่น การสั่งอาหารผ่านออนไลน์แล้วรอรับอาหารกินที่บ้านได้เลย สั่งซื้อสินค้าที่มีให้เลือกได้มากกว่าแล้วรอรับอย่างสะดวกสบาย โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกไปซื้อไกลๆ ผ่านอุปสรรค์รถติด แดด ลม ฝุ่นควันมลพิษให้เสียเวลาอีกต่อไป

                มีแอพพลิเคชั่นออกมารองรับธุรกิจ Delivery อย่างมากมาย เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าสินค้าคุณจะมาถึงมือคุณได้เมื่อไหร่ เพื่อเตรียมความพร้อมรับสินค้าได้ทันควัน ไม่ต้องใช้การคาดเดา ยกตัวอย่างเช่นแอพพลิเคชั่นสั่งซื้ออาหารผ่านช่องทางออนไลน์หลายแอพอย่าง Grab , Food panda , Line man ซึ่งก็ใช้รูปแบบการจัดส่งสินค้าผ่านผู้ขนส่งหรือไรเดอร์ ซึ่งเป็นคนกลางที่จะเอาสินค้าจากร้านค้าที่คุณสั่งไปส่งให้คุณถึงมือ

(แอพ Delivery)

(แอพ Delivery)

                ในรูปแบบของการส่งสินค้าแต่ละอย่างก็แตกต่างกันออกไป เช่น อาหารก็ต้องมีอุปกรณ์พิเศษเพื่อให้อาหารที่ส่งถึงมือคุณนั้นยังร้อน หรือเย็นอยู่ อย่างการใส่กล่องถนอมอาหาร เป็นอย่างดี หรืออาหารแช่แข็ง ก็ต้องมีตู้เก็บความเย็นเพื่อขนส่งสินค้าแบบไม่เน่าเสีย

                มีเม็ดเงินมากมายไหลเข้ามาลงทุนในธุรกิจ Delivery และก็ได้ทำกำไรมหาศาลให้กับผู้ประกอบการ ข้อดีของธุรกิจ Delivery ก็มีอยู่มาก เช่น ร้านจำหน่ายสินค้าก็มาลูกค้าที่สามารถเข้าถึงสินค้าได้มากขึ้น เป็นผลดีทั้งร้านค้าผู้จำหน่ายสินค้า ผลดีต่อผู้ใช้บริการ รวมไปถึงผู้ให้บริการเป็นคนกลางส่งสินค้าได้มีอาชีพ แต่ผลเสียก็มักเจอกันประจำอย่างเช่นสินค้าอาจเสียหาย ได้สินค้าล่าช้า ซึ่งนั่นมันก็ขึ้นอยู่กับบริษัทขนส่งเองที่ส่งของให้ลูกค้าหรือบริการลูกค้าได้ดีเพียงใด หากบริการแย่ก็จะถูกลดฐานลูกค้าลงไป แต่ถ้าบริการดีก็จะมีฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นจากการบอกต่อนั่นเอง

                ดังนั้นแล้วผู้ที่ให้บริการหรือบริษัทที่ทำเกี่ยวกับธุรกิจ Delivery นั้น ต้องมีความซื่อสัตว์จริงใจต่อลูกค้า พร้อมที่จะบริการอย่างดี เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าให้มากขึ้น ธุรกิจจะได้เติบโตและทำกำไรให้ได้มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่บริการอย่างจริงใจใส่ใจลูกค้าแล้ว ผู้ให้บริการต้องฟังการตอบรับจากลูกค้าเพื่อพัฒนาระบบของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นด้วย นอกเหนือจากนนั้นผู้ให้บริการอาจจะยังต้องทนแรงกดดันจากการถูกลูกค่าต่อว่าด้วย เมื่อสินค้าเสียหายจากการขนส่ง

                ธุรกิจที่เติบโตขึ้นก็มีการแข่งขันกันเพิ่มมากขึ้น ทำให้ทุกบริษัทต่างก็พัฒนาตนเพื่อเพิ่มฐานลูกค้า อาจมีการแย่งฐานลูกค้ากันเพิ่มมากขึ้น นั้นก็แล้วแต่ว่าการบริการนั้นทำให้ลูกค้าพึงพอใจมากเพียงใด ซึ่งบริษัทต่างๆ ก็ได้มีรูปแบบการกระตุ้นยอดผู้ใช้งานจากการจัดโปรโมชั่น หรือโฆษณาต่างๆ จนเกิดรายได้แก่ธุรกิจอื่นๆ ไปอีกด้วย

                แต่อย่างไรก็ดีผู้บริโภคเองก็มีสิทธิ์ส่วนตัวที่จะเลือกซื้อเลือกใช้บริการ ท่านสามารถเลือกได้ว่าจะใช้บริการ Delivery ของบริษัทไหนก็ได้ ตามที่ท่านพึงพอใจ

(ขนส่ง Delivery)

(ขนส่ง Delivery)

                เป็นอย่างไรกันกับธุรกิจ “Delivery” ธุรกิจมาแรงแห่งปีโควิด เรียกได้ว่าประเทศไทยในตอนนี้มีการแข่งขันกันสูงเป็นอย่างมาก และก็มีธุรกิจรูปแบบนี้โผล่ขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งเป็นธุรกิจยอดฮิตแห่งปีเลยจริงๆ

แนะนำ 4 อันดับสัตว์หายาก ที่ใกล้สูญพันธุ์

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ สัตว์ที่ในปัจจุบันที่หายาก และใกล้จะสูญพันธุ์ไปจากโลกนี้แล้วนะคะ ในโลกใบนี้มีสัตว์อยู่หลากหลายสายพันธุ์มากๆ บางตัวนั้นเราก็ไม่เคยได้พบเห็นมาก่อน ส่วนบางตัวในสมัยก่อนมีให้ได้พบเห็นอยู่บ่อยๆ แต่ปัจจุบันนี้ไม่ค่อยมีให้ได้พบเห็นแล้ว อาจจะเป็นเพราะเกิดจากการที่มนุษย์เรานั้นได้ไปเบียดเบียนสัตว์เหล่านี้ด้วย การตัดไม้ทำร้ายป่า รวมไปถึงการล่าสัตว์เพื่อความสนุกสนาน จนทำให้สัตว์หลายสายพันธุ์นั้นใกล้จะสูญพันธุ์ และหายากมากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาบอก 4 อันดับสัตว์หายาก ที่ใกล้สูญพันธุ์ มาให้ทุกคนได้ทราบกันนะคะ

4 อันดับสัตว์หายาก ที่ใกล้สูญพันธุ์
4 อันดับสัตว์หายาก ที่ใกล้สูญพันธุ์

Written by