เรียนรู้จัก RUBBER KILLER ธุรกิจเพิ่มมูลค่ากับยางในรถเก่า

มีธุรกิจมากมายหลายธุรกิจที่สร้างขึ้นมาเพื่อนำขยะเหลือทิ้งมาสร้างมูลค่าให้กับมันด้วยการนำมาทำเป็นสินค้าเพื่อจำหน่าย และในวันนี้ turakitman.com พามา เรียนรู้จัก RUBBER KILLER ธุรกิจเพิ่มมูลค่ากับยางในรถเก่า อีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้จากขยะเหลือทิ้งที่เป็นมลพิษกับโลกเรา มีที่มาอย่างไรนั้นไปชมกันเลย 

เรียนรู้จัก RUBBER KILLER ธุรกิจเพิ่มมูลค่ากับยางในรถเก่า

            ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ที่นำเอาขยะเหลือทิ้งมาเพิ่มมูลค่าให้กับมันหรือเรียกว่าการ upcycling เป็นที่ยอมรับทั้งในไทยและต่างประเทศ ทั้งแนวคิดและดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะในปัจจุบันนี้มีการยอมรับเรื่องการนำขยะมาเพิ่มมูลค่าและทำเป็นสินค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่พยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์จากขยะก็คือ RUBBER KILLER 

RUBBER KILLER

RUBBER KILLER ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2548 โดยเริ่มแรกนั้นเกิดจากสตูดิโอเล็กๆ ชื่อว่า Re-Leaf Studio ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมา โดยมีผลงานที่เริ่มจากกระดาษจากใยกล้วย Re-Leaf Studio ถูกก่อตั้งขึ้นโดย คุณสเริงรงค์ วงษ์สวรรค์ สถาปนิกอิสระ หรือ คุณจ่อย ซึ่งทาง Re-Leaf Studio นั้นได้พยายามนำขบวนการ 3Re มาใช้เป็นหลักของการทำงานงาน ได้แก่ Reduce, Reuse, Recycle จนสุดท้ายเกิดความไม่คาดฝันของคุณจ่อย ที่นำยางในรถเก่ามาทำเป็นปกสมุดที่ทำจากเยื่อกล้วย จนก่อเกิดเป็น “RUBBER KILLER”

RUBBER KILLER

หลังจากนั้น RUBBER KILLER ได้คิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์และเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการทำผลิตภัณฑ์จากยางในรถสิบล้อ โดยนำมาแปรรูปเป็นกระเป๋า ซึ่งนั่นทำให้มันมีเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจนทำให้ธุรกิจเติบโตมาจนทุกวันนี้ได้ ตลอดในอดีตที่ก่อตั้งมา RUBBER KILLER ได้พยายามพัฒนาสินค้าตนให้มีมาตรฐานและทันสมัยมากขึ้น และมีสินค้ามากมายหลายรายการด้วยกัน 

สินค้าและผลิตภัณฑ์ของทาง RUBBER KILLER นั้นมีหลายรายการด้วยกันในปัจจุบันนี้ แต่มีสิ่งที่สร้างชื่อเสียงและทำให้เป็นที่รู้จักมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์สุดเท่ห์ ที่มีส่วนผสมของยางในเก่ารถสิบล้อเป็นส่วนผสมหลักในการออกแบบ ด้วยการคำนึงถึงดีไซน์รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดี ทำให้แบรนด์ RUBBER KILLER โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก โด่งดังในที่ว่าตลาดในญี่ปุ่นนั้นยอมรับนั่นเอง

RUBBER KILLER

นอกจากการสร้างผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมแล้วด้วยการใช้วัสดุเหลือใช้แล้ว RUBBER KILLER ยังให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตที่จะไม่ก่อให้เกิดมลพิษกับสิ่งแวดล้อมเลย ซึ่งยางในเก่า 1 ชิ้นนั้น หลังจากที่นำไปตัดชิ้นส่วนแพทเทิร์นของกระเป๋าแล้ว เขาก็จะนำส่วนที่เหลือไปทำเป็นพวงกุญแจ หรือแท็กติดกระเป๋าน่ารักๆ ให้กับลูกค้าอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นกิมมิกเล็กน้อยที่ใส่ใจเป้นอย่างมากเลยก็ว่าได้

การใช้วัสดุเหลือใช้ที่ช่วยลดขยะนั้นเป็นเพียงหนึ่งสิ่งที่ RUBBER KILLER ได้ทำ และในอีกด้านของเขานั้นก็คำนึงถึงการไม่สร้างมลพิษอย่างยั่งยืน เช่น ด้านการผลิต ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ RUBBER KILLERนั้นที่พบเป็นยางบนกระเป๋า เป็นการตัดทุกชิ้นส่วนจากมือจริงๆ เย็บด้วยจักรที่เลี่ยงการเย็บแบบอุตสาหกรรมหนัก นับได้ว่าใส่ใจรักโลกแม้กระทั่งรูปแบบการผลิตเลยก็ว่าได

RUBBER KILLER

สำหรับแนวทางของผลิตภัณฑ์นั้นจะออกไปในแนวทางที่เท่ห์ จากวัสดุที่ใช้บ้าง รวมไปถึงรูปแบบดีไซน์ มีความทะมัดทะแมง เหมาะกับท่านชาย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะเหมาะกับสาวที่มีความมั่นใจในตัวสูงมาก นอกเหนือจากการใช้ยางที่เป็นวัสดุที่ทนทานต่อสภาพอากาศแล้ว ผลิตภัณฑ์ของ RUBBER KILLERนั้นขึ้นชื่ออีกอย่างว่าใช้ผ้าที่มีคุณภาพสูงที่สุดที่เป็นที่ยอมรับนับถืออย่าง Cordura ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพที่มีคุณภาพสูงที่สุดเลยก็ว่าได้

นอกจากกระเป๋าแล้ว RUBBER KILLER ก็มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อเลือกชมกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง ถุงเท้า รองเท้า หมวก อื่นๆ อีกมากมายหลายรายการ 

สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางในการเป็นเจ้าของธุรกิจอยู่นั้น ก็หวังว่า RUBBER KILLER นี้จะเป็นหนึ่งในต้นแบบธุรกิจตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากวัสดุเหลือใช้ ลองศึกษาหาข้อมูลเพื่อธุรกิจที่ก้าวหน้าและเติบโต หมั่นพัฒนาฝีมือตัวเอง รับรองว่าวันหนึ่งในอนาคตจะมีวันที่เป็นวันของคุณอย่างแน่นอน เพราะ RUBBER KILLER ก็เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ต้องดิ้นรนเป็นอย่างมากกว่าที่จะประสบความสำเร็จจนมาถึงวันนี้ได้

RUBBER KILLER

 ธุรกิจเพิ่มมูลค่ากับยางในรถเก่า เราคาดหวังว่านี่จะเป็นหนึ่งในการให้กำลังใจกับใครหลายๆ คนที่กำลังมองหาแนวทางสร้างธุรกิจ และเราคาดว่าข้อมูลนี้จะมีประโยชน์กับคุณไม่มากก็น้อย

แนะนำบทความน่าสนใจ

อย่างที่หลายคนทราบกันดี ว่าเทคโนโลยีในปัจจุบัน มันก้าวล้ำไปไกลมาก ๆ มนุษย์สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ เราสามารถติดต่อสื่อสาร เดินทาง หรือแม้แต่ทำความสะอาดบ้าน ผ่านเทคโนโลยีได้อย่างง่ายดาย และสำหรับใครที่กำลังทองหาไอเท็มเด็ด ในการขจัดฝุ่นในบ้านอยู่  ไปดู 5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านง่ายขึ้น พร้อมกันเลย

5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านง่ายขึ้น
5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านง่ายขึ้น 

Written by