เปิด 4 ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง ในปี2021

ในปันจุบันนี้ด้วยสถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้น ทำให้ธุรกิจต่างๆ ก็ได้ปิดตัวลงกันเป็นอย่างมาก ทำให้หลายๆ คนไม่กล้าเสี่ยงลงทุน ที่จะเปิดกิจการธุรกิจใดเลย วันนี้ turakitman.com จึงจะพามา เปิด 4 ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง ในปี2021 ที่เหมาะจะเปิดในช่วงสถานการณ์แบบนี้ รับรองว่าเมื่อเปิดแล้วต้องรุ่งอย่างแน่นอน ใครที่กำลังสนใจจะเปิดธุรกิจแต่ยังไม่มั่นใจเชิญมาดูทางนี้เลยค่ะ

เปิด 4 ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง ในปี2021

4 ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง ในปี2021
  1. ธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงาม

มาเริ่มกันเลยที่ธุรกิจแรกนะคะ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด โควิด-19 ยังไม่มีวัคซีนป้องกันรวมทั้งความกังวลต่อโรคอุบัติใหม่อื่นๆ การนำเทคโนโลยีการสื่อสารมาช่วยอำนวยความสะดวกในการให้บริการแบบวิถีใหม่ เช่น การตรวจรักษาทางไกล การใช้ระบบจองคิวการบริการกระแสการให้ความสำคัญกับการรักษาสุขภาพและการดูแลความงามยังมีอย่างต่อเนื่องมีการลงทุนพัฒนาและนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ คุณภาพการรักษาของประเทศไทยมีราคาไม่แพง และได้รับความเชื่อถือจากนานาชาติ การขยายธุรกิจสถานพยาบาลเป็นธุรกิจ wellness มากขึ้น และ การดูแลและรักษาสุขภาพของประชาชนมากขึ้น

  1. ธุรกิจ E-Commerce

ช่วงนี้จะสังเกตถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเจนของประชาชนคนไทย และสถานการณ์ระบาด โควิด-19 ทำให้คนส่วนใหญ่นั้นหันมาใช้ซื้อสินค้าผ่านออนไลน์มากขึ้น ผู้ประกอบการหันมาทำธุรกิจ E-commerce มากขึ้นจากสถานการณ์ โควิด-19 ระบบการขนส่งที่ทันสมัยและรวดเร็ว และมีความสะดวกในจำนวนสาขาที่มากขึ้น มีช่องทางการจำหน่ายจำนวนมากและต้นทุนต่ำ ไม่ต้องมีหน้าร้าน และสามารถซื้อขายสินค้าได้ 24 ชม. ประชากรเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่าย

 ประกอบกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นมีราคาถูกลง นโยบายสนับสนุนจากภาครัฐ เช่น มาตรการคนละครึ่ง นโยบายระบบพร้อมเพย์ และโครงการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs Go Online เป็นต้น ทั้งระบบการชำระเงินที่หลากหลาย สะดวกใช้งานง่ายและรวดเร็ว เช่น เก็บเงินปลายทาง ชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ การที่มีแอปพลิเคชันในการเลือกซื้อสินค้าและบริการโดยมีส่วนลด เงื่อนไข หรือราคาพิเศษให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น และ การรีวิวสินค้าของ Net Idol หรือ Youtuber หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงและลูกค้าที่เคยใช้สินค้า

  1. ธุรกิจแพลตฟอร์ม หรือเรียกอีกอย่างว่า ธุรกิจตัวกลางหรือตลาดกลางทางอิเล็กทรอนิกส์

มาต่อกันเลยแบบยาวๆ อย่างธุรกิจแพลตฟอร์มเป็นธุรกิจที่มีคู่แข่งในตลาดมีจำนวนจำกัด โดยเฉพาะทางด้านของผู้ให้บริการโครงข่าย การพัฒนาอุปกรณ์การสื่อสารหรือเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องมีมากขึ้น การผลักดันให้เกิด 5G ในประเทศไทย พฤติกรรมของคนยุคปัจจุบันเน้นการใช้เทคโนโลยี  เรื่องของการพัฒนาของเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างต่อเนื่องในทุกปี ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในทุกปี นโยบายภาครัฐที่ให้บริการประชาชนผ่านระบบออนไลน์หรือ Application มากขึ้น  

ปัจจุบันนี้สังคมมีการได้เปลี่ยนแปลงเป็นสังคมเมืองมากขึ้น ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่มีการนำเทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกในการชีวิตประจำวัน การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบโทรคมนาคมของไทยที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ราคาอุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ มีระดับราคาต่ำลงไป และมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย และ นโยบายสนับสนุนจากภาครัฐในการส่งเสริมการศึกษาโดยผ่านระบบออนไลน์ หรือ Application

  1. ธุรกิจทำคอนเทนต์ลงใน YouTube หรือที่เรียกว่า Youtuber และการรีวิวสินค้า

และแล้วก็มาถึงอันอันสุดท้ายกันนะคะ ธุรกิจนี้เรียกได้ว่าเหล่าบรรดาวัยรุ่ยแห่กันมาทำเป็นอย่างมากเพราะสามารถทำได้อย่างง่ายดายและยังได้เงินอีกด้วย ฤติกรรมในการติดตามสื่อของคนในปัจจุบันเปลี่ยนแปลง ในยุคดิจิทัล โซเซียลเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้สะดวกรวดเร็วและง่ายมากขึ้น  เนื่องจากวิกฤต โควิด-19 ทำให้คนหันมาใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น การเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา เป็นการตอกย้ำให้ผู้ประกอบการเห็นถึงความสำคัญ ต้นทุนในการประกอบธุรกิจต่ำ และ การได้รับรายได้จากธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง

ทุกๆ คนคงจะเห็นแล้วใช่ไหมคะว่า ยังมีธุรกิจที่ยังสามารถเปิดได้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 อยู่ ซึ่งถ้าหากเราได้ศึกษาธุรกิจที่เราอยากจะเปิดให้รอบคอบ และคิดไต่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้วเชื่อว่าการเปิดธุรกิจของทุกๆ คนจะต้องออกมาดีอย่างแน่นอนเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่กำลังมองหาธุรกิจที่จะเปิดอยู่แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเปิดอะไรดีลอง  4 ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรง ในปี2021 ที่เราได้แนะนำ เพื่อนำไปเป็นการประกอบการตัดสินใจดูนะคะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ทุกคนอาจจะคิดว่ามันเป็นหมาหรือเปล่าทำไมขนปุย แต่มันไม่ใช่ มันคือสัตว์ปีกที่แสนน่ารักขนเต็มตัว และในวันนี้เราจะพามา ทำความรู้จัก “ ซิลกี้ ” สัตว์เลี้ยงน่ารักขนปุย เจ้าไก่น้อยน่ารักกัน จะน่ารักซักแค่ไหนไปชมพร้อม

ทำความรู้จัก “ ซิลกี้ ” สัตว์เลี้ยงน่ารักขนปุย
ทำความรู้จัก “ ซิลกี้ ” สัตว์เลี้ยงน่ารักขนปุย

Written by