SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

สถานการโรคระบาดโควิด19 ระรอก 4 ในไทยนั้น ได้ส่งผลกระทบไปในทุกวงการเป็นอย่างหนัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหุ้น ซึ่งมีหุ้นตัวหนึ่งที่เหล่าที่เล่นหุ้นรู้จักกันดีกับ SET แต่เหล่านักวิเคราะห์ตลาดกลับหวั่นแม้วันนี้พุ่งขึ้น แต่จะเป็นอย่างไรหากมีการขยายล็อคดาวน์ ติดตามไปพร้อม turakitman.com กันกับ  SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

            ตลาดเริ่มไม่คึกคักเหมือนอย่างที่เคยหลังวิกฤตซ้ำผู้ป่วยติดเชื้อยอดเพิ่มกระหน่ำ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นทุกวัน และมีการเปิดตลาดซื้อขายกันเพียง 3 วันทำให้การซื้อขายไม่คึกคักอย่างที่เคยเป็น ทำให้ลักษณะของ SET ตอนนี้แกว่งตัว โดยคาดเดาว่าแกว่งไซด์เวย์ลักษณะซึมตัว ซึ่งเป็นบทความวิเคราะห์ของ นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย)

SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

            แต่อย่างไรก็ตามในตัวเลขของมันก็ยังคงพุ่งบวกอยู่ในขณะนี้ โดยมีตัวเลขที่ขึ้นเขียวรัวๆ เพราะมีแรงซื้อจากหุ้นขนาดกลาง-เล็ก ที่กำลังเล็งอยู่ แต่ก็ยังคงกังวนกับกระแสยอดผู้ติดเชื้อในวันนี้ที่พุ่งสูงสุดถึงกว่า 17,000 คน อย่างไรก็ตามตลาดในบ้านเราก็ยังคงบวกขึ้นได้บ้างเล็กน้อย โดยคำกล่าวของนายชัยยศ จิวางกุร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตลาดหุ้นของไทยในขณะเวลานี้กำลังปรับตัวขึ้นไปในทางเดียวกันกับหุ้นของภูมิภาคเอเชียในช่วงเช้านั้นเกิดจากเทคนิครีบาวด์ขึ้นมาของตัวเลขเล็กน้อย เพราะทางธนาคารสหรัฐ(เฟด) ได้คงดอกเบี้ยของนโยบาย และยังจะคงซื้อพันธบัตรเชิงปริมาณ (QE)

            พร้อมให้คำแนะนำรั้งท้ายว่า ในช่วงเช้า SET อาจจะมีการแกว่งตัว และพร้อมที่จะไหวแกว่งได้อีกทุกเมื่อ แนะนำให้ติดตามจับตาภาวะเศรษฐกิจตัวใหญ่รายเดือนของแบงก์ชาติไว้ให้ดี พร้อมทั้งรอฟังประกาศผลของกลุ่มผู้ประกอบการรายใหญ่อย่าง Real Sector ไว้อย่าคลาดสายตา เพราะซึ่งในวันนี้มีงบประมาณจากทุนใหญ่อย่าง บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) หรือ (SCC) และ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ (PTTEP) ยังคงเดินอยู่

            อย่างไรก็ดี ความไม่นิ่งนอนใจต่อปัจจัยเร้าสำคัญอย่างยอดผู้ติดเชื้อในปัจจุบันนี้ก็ไม่มีอะไรที่แน่นอน เพราะได้มีการขยายการล็อคดาวน์ออกไปอีก ตัวเลขนั้นจึงต้องทนรับแรงกดดันจากวิกฤตครั้งนี้อยู่ ทั้งอีกอย่างห้างร้านผู้ค้าขายก็ไม่สามารถจับจ่ายซื้อขายได้ตามยอด อาจจะทำให้เกิดปัญหากับตัวเลขได้ในอนาคต

SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

สำหรับข้อมูลจาก SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนักนี้ เราพยายามนำเสนอในมุมมองที่หลายแง่มุมเกี่ยวกับการลงทุนในกระแสปัจจุบัน และโปรดจำไว้เสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนลงทุน

แนะนำบทความน่าสนใจ

ต้องบอกว่าช่วงนี้หลายๆ คนน่าเจอกับสถานการณ์ จนทำให้ยากที่จะออกไปนอนบ้าน และทำให้หลายๆ คนช่วงนี้ใคร ๆ ก็อยู่บ้านกันเพราะสถานการณ์โคโรน่าระบาด หลีกเลี่ยงการออกไปสถานที่คนเยอะ ๆ  การอยู่บ้านจึงเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ ในเมื่อมีเวลามากขึ้น ดูหนัง ดูซีรีส์น่าจะเป็นเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว ซึ่งหนังและซี่รีส์ใน NETFLIX ก็มีมากมายจนหลายๆ คนเลือกไม่ถูกว่าจะดูเรื่องไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลใจไป  จะมาแนะนำ 5 ซีรีส์จีนมาแรงใน NETFLIX ที่ใครไม่ได้ดูถือว่าพลาด! มาดูกันว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง

5 ซีรีส์จีนมาแรงใน NETFLIX ที่ใครไม่ได้ดูถือว่าพลาด!

Written by