ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

เป็นที่น่าจับตามองกับ ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล เนื่องจากปัจจุบันนี้เป็นที่ยอดฮิตกันมากๆ กับการปลูกไม้ประดับใบด่าง มีผู้คนหาซื้อกันมากโดยราคาของมันนั้นใครที่ได้ฟังต้องมีหูอื้อไปตามๆ กัน จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นไปรับชมพร้อม turakitman.com กัน

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

            จากไม้ประดับกลายเป็นธุรกิจสร้างรายได้มหาศาลกับเกษตรกรผู้เพาะปลูก จัดจำหน่ายไม้ประดับบ้านที่มีข่าวคราวที่เรื่องลือในปัจจุบัน เพราะราคาของไม้ประดับใบด่างนั้นพุ่งขึ้นแบบน่าเหลือเชื่อ ซึ่งมันไม่ใช่พึ่งฮอตฮิตกันแต่มันมีการทำธุรกิจในวงการนี้มานานในต่างประเทศ สำหรับไทยเองมันก็ไม่ได้พึ่งมีเช่นกัน มันมีการประมูลต้นไม้ประดับสวยงามกันมาเนิ่นนาน และใครที่กำลังอยู่ในวงการไม้ประดับบ้านนี้น่าจะรู้จักกันดีกับราคามูลค่าของมันในปัจจุบัน

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

            มันมีช่องทางออนไลน์เปิดขึ้นเพื่อทำการประมูลต้นไม้เหล่านี้ โดยมันไม่ใช่มีเพียงกลุ่มคนไทยเพียงเท่านั่นที่เข้าร่วมกับธุรกิจเหล่านี้ ยังมีชาวต่างชาติอีกมากมายหลายประเทศที่เข้ามาชมและร่วมประมูลต้นไม้ประดับเหล่านี้ และมันถูกส่งออกไปนอกประเทศกันเป็นอย่างมาก สร้างเม็ดเงินมหาศาลให้เหล่าเกษตรกรผู้ทำธุรกิจนี้

            หลังจากการนิยมเพาะปลูกต้นไม้ในบ้านเพื่อประดับบ้านให้ดูสวยงามกันนั้น มันก็ได้มีไม้ประดับจำพวกหนึ่งที่เริ่มเข้ามาฮิตกัน คือไม้ประดับใบด่างนั่นเอง ซึ่งราคาปัจจุบันของมันนั้นแพงกว่าพืชชนิดเดียวกันที่มีใบเขียวทั่วไปมากเกินเท่าตัวจากราคาปกติ พืชใยด่างนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์และรูปแบบการด่าง บ้างด่างขาว บ้างด่างเหลือง บ้างก็ด่างแดงชมพู หรือบ้างมันก็เผือกไปเลย เผือกก็คือมันเป็นสีล้วนที่ไม่ได้เขียวทั้งในแต่มันคือสีขาวทั้งใบนั่นเอง ซึ่งมันก็มีมูลค่าแตกต่างกันไปตามความสวยงาของมัน

            พืชประดับใบด่างเหล่านี้ก็ใช่ว่าจะมีราคาสูงกันทุกชนิด แต่กันก็ขึ้นอยู่กับความเป็นที่นิยมของมันเอง อย่างเช่นพลูด่างที่มีกันอยู่มานานและนิยมกันมากนั้นก็ใช่ว่ามันจะมีราคาแพง แต่มันมีชนิดอื่นๆ ที่มีใบด่างสวยงามแปลกตา มันมีราคาที่ซื้อจ่ายประมูลกันอยู่ที่ตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักล้าน ซึ่งมันมีราคาที่สูงมาก

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

            โดยว่ากันว่าเจ้าไม้ประดับใบด่างเหล่านี้เกิดจากการสรรสร้างทางธรรมชาติโดยคาดว่ากันเป็นการกลายพันธุ์ออกไปจากสายพันธุ์ปกติทั่วไปที่มีใบสีเขียว มันเริ่มมีสีอื่นมาแซมในรูปแบบต่างๆ จนเกิดเป้นความด่าง 

            ไม้ประดับใบด่างเหล่านี้มันมีมูลค่าพุ่งสูงกันมากยกตัวอย่างดังเจ้ามอนส์เตอร่าที่ทุกคนที่เล่นต้นไม้ประดับน่าจะรู้จักกันดี มันมีมูลค่าต่อใบมากกว่า 1 แสนบาทบวกลบ แต่มันก็แล้วแต่ว่าพ่อค้าคนไหนจะขายในราคาใด ซึ่งนั้นก็ไม่ใช่ราคาที่เกี่ยงสำหรับลูกค้าที่พร้อมซื้อ หากบางครั้งเขาก็ประมูลกันไปในราคาที่สูงมากกว่านั้นเสียอีก ว่ากันว่ามันถูกปั่นราคาของมันขึ้นมาตามกระแส แต่ทะว่าอย่างไรก็ตามราคาของมันก็ย่อมมีขึ้นมีลง 

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

            เมื่อมันเริ่มนิยมมากขึ้นผู้เพาะปลูกและจำหน่ายนั้นก็พยายามที่จะเร่งเพิ่มจำนวนมันขึ้นมาเพื่อการขาย ซึ่งนั่นอาจจะทำให้ราคามันลดลงได้ เพราะจากจำนวนของมันที่เพิ่มขึ้นจนอาจจะล้นตลาด แต่มันก็แปลกในวงการสินค้าที่มีมูลค่าสูงเช่นนี้ที่มันสามารถยืนราคาที่สูงนี้ไว้ได้นานเป็นอย่างมาก และยังไม่เห็นมีท่าทีว่ามันจะลดราคาลงไปเลย เพราะว่ากันว่าถึงมันจะมีปริมาณจำนวนในตลาดเพิ่มขึ้นแต่ใช่ว่าที่เพิ่มขึ้นมาในทั้ง 100 % นั้นจะอยู่ในครอบครองของคนไทยซะหมด แต่มันถูกจัดแพ็คอย่างดีเพื่อส่งออกไปยังนอกประเทศเสียมากกว่า เพราะว่าผู้ที่มีทุนทรัพย์ในต่างประเทศนั้นคอยเล็งมองต้นไม้ประดับใบด่างจากไทยพวกนี้อยู่ มันจึงมีราคาที่อยู่ยืนนานและพุ่งขึ้นกันอยู่ตลอด

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

            เหล่าพ่อค้าเกษตรกรชาวไทยต่างก็บอกว่าผู้มีทุนทรัพย์ที่ประมูลต้นไม้ของพวกเขาส่วนมากจะเป็นชาวต่างประเทศเพราะเขาให้ราคาที่สูงตัดหน้าชาวไทยไปหลายคน เอาซะว่าคนไทยเบรกกันจนหน้าทิ่มเมื่อเห็นราคาของเศรษฐีต่างชาติประมูลจนต้องเลี่ยงหนีลผิดหวังกันไป และผู้ประมูลต่างประเทศส่วนใหญ่นั้นเป็นกลุ่มผู้มีทุนทรัพย์จากเวียดนามที่พยายามนำเข้าต้นไม้ประดับใบด่างจากไทย

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

            ผู้คนที่กำลังตั้งตัวในวงการนี้ต่างก็พูดกันว่ามันไม่มีการขาดทุนอย่างแน่นอนเพราะต้นไม้ต่างเติบโตขึ้นทุกวัน ถ้าวันนี้คุณซื้อมาใบละ 1 หมื่นบาท อีก 1 เดือนข้าวหน้าเหลือราคาใบละ 5 พัน แต่คุณมีจำนวนใบอยู่ 10 ใบอย่างไรก็เป็นกำไรอยู่ดี อาจนับได้ว่าเป็นความสำเร็จของพ่อค้าเกษตรกรที่ปลูกต้นไม้ประดับใบด่างเหล่านี้เป็นที่สูงสุดแล้ว หรือมันอาจจะประสบความสำเร็จได้สูงกว่านี้กันแน่ อย่างไรนั้นก็ต้องคอยติดตามชมกันในอนาคตว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อไป

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

            สำหรับใครที่อยากลองทำธุรกิจที่ถือได้ว่าเป็นงานอดิเรกไปด้วยนั้นผมก็ต้องขอแนะนำธุรกิจ ไม้ประดับใบด่าง เป็นธุรกิจที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เองอาจจะมีความสุข และนอกเหนือจากนั้นมันอาจจะทำให้คุณเป็นเศรษฐีได้ภายในพริบตาเลยก็ว่าได้

แนะนำบทความน่าสนใจ

สำหรับสาย healthy ทั้งหลายที่กำลังมองหาสูตรเครื่องดื่มที่ทำง่ายไม่เบื่อ ดื่มแทนน้ำอัดลมอยู่ล่ะก็คุณมาถูกทางแล้ว วันนี้เราจะมา แจก 3 สูตรเครื่องดื่มง่ายๆ ลดพุงได้ ร่างกายแข็งแรง ถ้าอยากดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ และมีร่างกายแข็งแรงไปด้วยแล้วล่ะก็ไปดูพร้อมกันเลย

แจก 3 สูตรเครื่องดื่มง่ายๆ ลดพุงได้ ร่างกายแข็งแรง

Written by